Chăm sóc sức khỏe cho mẹ bầu là điều cực kỳ quan trọng, bên cạnh việc bồi dưỡng dưỡng chất giúp tăng sức đề kháng và phòng ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi. Mẹ bầu cũng nên để ý chiều chuộng và tránh lão hóa cho cơ thể trong quá trình bầu bí. Cùng xem một số công dụng tuyệt vời của trái cam với mẹ bầu nhé.
Cam là loại quả giàu chất tránh oxy hóa và chất phytochemical. Theo nghiên cứu kỹ kỹ, trong một trái cam có chứa khoảng 170 mg phytochemicals bao gồm các chất dưỡng da và chống lão hóa.
Trong 100 gr quả cam có chứa 87,6 g nước, 1.104 microgram carotene - một loại vitamin ngăn chặn oxy hóa, 30 mg vitamin C, 10,9 g chất tinh bột, 93 mg kali, 26 mg canxi, 9 mg magnesium , 0,3 g chất xơ, 4,5 mg natri, 7 mg chromium, 20 mg phốt pho, 0,32 mg sắt và 48 kcal.
Mẹ bầu nên uống nước cam vào lúc bụng không no không đói, tức sau khi ăn 1 - 2 giờ sẽ thấy được rất nhiều lợi ích từ cam.
Tag: collagen c 390 viên
Bổ sung canxi
Canxi là thành phần quan trọng trong việc hình thành cấu tạo xương và răng ở trẻ sơ sinh. Chính vì vậy, với phụ nữ bầu bí, canxi không một vài cần đối với mẹ mà rất cần đối với bé. Nguồn cung cấp canxi cho con là do sự thẩm thấu canxi từ máu mẹ qua nhau thai vào máu con.
Nước cam chứa nhiều canxi và vitamin hơn cả các loại loại thực phẩm chức năng từ sữa. Kết quả nghiên cứu kỹ của các nhà khoa học cho thấy bà bầu thường xuyên uống nước cam và nước bưởi có mẹo hay giúp ngăn chặn loãng xương và các chứng bệnh khác. Kali có trong nước cam cũng rất tốt trong quá trình trao đổi chất và bồi dưỡng sức khỏe tổng thể đối với mẹ, giúp toàn bộ cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn và giúp đối với răng cũng như xương em bé khỏe mạnh
Chất canxi tập trung nhiều trong vỏ cam. Để tận dụng được tối đa lượng canxi, mẹ bầu có cơ hội ăn thêm vỏ cam cùng với nước cam hoặc cam cắt miếng. Như vậy cam không chỉ tốt cho mẹ mà còn tốt đối với cả thai nhi.
Đọc thêm: thuoc collagen type 2
Tăng sức đề kháng
Theo tìm hiểu, nước cam đặc biệt là cam sành chứa nhiều canxi và vitamin hơn cả các thức ăn chức năng từ sữa - có biện pháp chống bệnh cảm cúm và tăng cường khả năng miễn dịch. Vào tiết trời mùa hè nóng nực, phái yếu bầu rất dễ có nguy cơ mắc bệnh vì sức đề kháng của mẹ bầu thường yếu. Để tăng khả năng miễn dịch cho các bộ phân cơ thể, chị em nên uống nước cam sành hàng ngày.
Ngăn ngừa tình trạng bị ra máu
Cam có hàm lượng Vitamin C và canxi tương đối lớn. Vitamin C giúp tăng cường tính co giãn, đàn hồi của thành mạch máu, phòng ngừa bi kịch bị bị ra máu. Sau khi sinh, lớp màng bên trong cổ tử cung người mẹ sẽ tạo ra vết thương tương đối lớn, chảy nhiều máu. Nếu ăn một lượng cam quýt thật hoàn hảo, có mẹo hay đẩy lùi tình trạng tiếp tục bị chảy máu này.
Ngừa khuyết tật bẩm sinh
Trong nước cam có chưa một vài loại khoáng chất axit folate và folic. Đây là một vài khoáng chất đóng nhiệm vụ quan trọng trong thời gian có bầu. Chất dinh dưỡng này rất cần thiết để làm mất khuyết tật bẩm sinh sớm trong thai kỳ và đảm bảo có một thai kỳ khỏe mạnh sau này.
Lợi sữa
Bà mẹ sau sinh cần bổ sung nhiều vitamin C hơn cả một số phái yếu bầu bí, cam là thực phẩm bổ sung sữa mẹ tuyệt vời. Uống một vài ít nước cam, gần như mẹ sẽ được bổ sung đầy đủ vitamin C cho một ngày và thậm chí còn được bổ sung thêm dưỡng chất một lượng canxi từ loại thức uống này.
Mẹ bầu nên tin dùng cam tươi, vắt lấy nước, cho thêm vỏ cam cùng với nước để tận dụng tối đa lượng canxi. Khi mua, các mẹ chọn những quả da bóng, cầm nặng tay. Những quả cam sành quá to, da sần sùi, vàng chóe là những quả bị rám nắng, nên vỏ dày, sượng khô, ít nước, không ngọt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét