Thứ Ba, 8 tháng 7, 2014

thuoc uong lam trang da toan than Cách cung cấp chất chống Oxy hóa tốt nhất là từ thực phẩm. Các chất chống Oxy hóa còn có nhiều chức năng trong việc duy trì sức khỏe, ví dụ như đề phòng lão hóa, đề phòng bệnh ung thư, giúp quý cô trẻ lâu...Sau đây là các loại trái cây và rau củ rất giàu những chất dinh dưỡng và chất chống Oxy hóa, có hiệu quả cho sức khỏe mà phái yếu nên chú ý để bổ sung mỗi ngày.

Tham khảo thêm: lam gi chong lao hoa da


Quả việt quất chứa nhiều chất chống Oxy hóa


Bộ Nông nghiệp Mỹ xếp hạng quả việt quất là loại quả chứa nhiều chất chống Oxy hóa nhất trong số những loại trái cây có chứa chất này. Một số các chất chống oxy hóa có trong quả việt quất là anthocyanin, Phenol, Axit Ellagic, vitamin C và vitamin E.


Quả việt quất có chứa Anthocyanin, đây chính là sắc tố tạo nên màu xanh đậm đối với quả. Loại chất này có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do dẫn đến bệnh ung thư và các bệnh liên quan đến tuổi. Ngoài ra, các những dưỡng chất quý hiếm chứa trong quả việt quất được chứng minh là có tác dụng duy trì và làm tăng thị lực, cải thiện trí nhớ, phòng ngừa bệnh tim, giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu và tránh lão hóa...


Cải xoăn là một trong một số nguồn tốt nhất bổ sung Lutein


Cải xoăn cũng là loại rau có chứa nhiều chất chống Oxy hóa có lợi đối với toàn bộ cơ thể. Các chất chống oxy hóa có trong cải xoăn bao gồm Beta-Carotene, Lutein, Selen, Vitamin A, Vitamin C và Vitamin E.


Cải xoăn là một trong một số nguồn tốt nhất bồi bổ Lutein - một chất giúp ngăn chặn ung thư và phòng tránh thoái hóa điểm vàng. Cải xoăn chứa rất nhiều lutein và Beta-Carotene, vì vậy không ngừng nghỉ ăn loại rau này có cơ hội tránh được mù lòa và đục thủy tinh thể do tia UV tạo ra.


Khoai lang giúp phòng tránh các bệnh về da như viêm da


Khoai lang rất giàu Beta-Carotene, Selenium, Anthocyanin, Vitamin A, Vitamin C và Vitamin E. Do đó, nếu chị em muốn cơ thể mình có nhiều chất chống Oxy hóa để tăng cường sức khỏe, phòng bệnh, làm chậm quá trình lão hóa thì không được phép bỏ qua loại thức ăn này.


Vitamin C, Vitamin B6, Beta-Carotene và Mangan trong khoai lang giúp khoai lang có tính kháng viêm rất cao, làm mất vết thâm, phòng tránh bệnh mãn tính không lây. Ăn khoai lang 1-2 lần/tuần sẽ giúp bồi bổ nhiều sinh tố có hiệu quả, chất khoáng, chất xơ... nên không một số làm căng da mà còn giảm dấu nhăn trên mặt, ngăn ngừa các bệnh về da như viêm da...


Rau xà lách giúp tăng cường có trách nhiệm não


Trong rau xà lách chứa nhiều Beta-Carotene, Lutein, Selen, Vitamin A, Vitamin E, và Vitamin C. Loại rau này thường được chế biến đối với món Salad hoặc phụ nữ có cơ hội tự chế biến theo ý thích của người dùng.


Chất Magie trong xà lách có công dụng hồi phục các mô cơ, làm tăng chức năng não. Do có chứa nhiều Beta-Carotene nên xà lách được coi là có thể đề phòng ung thư, bệnh tim mạch, thấp khớp, đục thủy tinh thể... Một tìm hiểu đã được thực hiện tại ĐH Y khoa Utah (Mỹ) đối với thấy xà lách có mẹo hay làm giảm rủi ro bị ung thư ruột kết ở cả nam lẫn nữ, do trong cải xà lách có chứa một tác nhân kháng ung thư là Lutein.


Nấm đông cô giúp cải thiện trách nhiệm miễn dịch ở người


Trong nấm đông cô (còn gọi là nấm hương), hàm lượng Selen và Vitamin C là nhiều nhất. Đây cũng là hai những dưỡng chất có công dụng như các chất chống Oxy hóa giúp tăng cường Collagen đối với toàn bộ cơ thể, giúp bạn phòng làm chậm quá trình lão hóa và làm tăng sức đề kháng cho toàn bộ cơ thể.


Nấm đông cô có chứa chất Polysaccharide có phân tử lượng cao (HNWP), và chất này đã được những cuộc tìm hiểu chứng minh rằng, nó có thể cải thiện có chức năng miễn dịch ở người. Nấm đông cô mọc ở một số khúc gỗ cây sồi màu đỏ và trắng có lượng HMWP cao hơn nấm mọc ở một vài khúc gỗ có nhựa cây.


Cà rốt là một nguồn bổ sung Beta-Carotene phong phú


Cà rốt là một nguồn phong phú của Beta-Carotene, Selenium, Lutein, Vitamin A, Vitamin C và Vitamin E.


Cà rốt có rất nhiều màu như đỏ, vàng, tía, cam... và cả màu trắng. Cà rốt đỏ có chứa Lucopen, một dạng Caroten có tác dụng đề phòng bệnh tim và ung thư. Cà rốt vàng giàu Xantofin, bổ cho mắt. Cà rốt tía có chứa một loại sắc tố hoàn toàn khác là Antoxian có tác dụng như chất chống oxy hoá mạnh. Lutein có nhiều trong cà rốt màu cam, một trong những sắc tố hoàn thành sắc màu của điểm đen trong võng mạc người.


Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo không được ăn quá nhiều cà rốt vì lượng Carorten có trong cà rốt sẽ không thể chuyển hoá thành Vitmin A, gây ứ đọng ở gan, gây ra một vài chứng bệnh vàng da, ăn không tiêu, mệt mỏi...


Ớt chuông có chứa hỗn hợp Capsaicin có giải pháp chữa trị ung thư


Ớt chuông chứa rất nhiều chất Beta-Carotene, Flavenoids, Selen, Cystein, Lutein và Vitamin A và C.


Chất Carotenoids trong ớt chuông có tác dụng kháng viêm hữu hiệu, kể cả viêm khớp. Trong ớt chuông cũng có nhiều Vitamin C nên nó không một số tốt đối với da mặt của phái yếu mà còn có cơ hội ngăn ngừa nguy cơ phát triển những loại viêm khớp cao hơn một số người khác.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét